Cách làm quảng cáo online hiệu quả

Bài 1: Những nguyên lý làm quảng cáo Online bán hàng hiệu quả : Kinh nghiệm cho quảng cáo từ Google adwords cho đến Quảng cáo Facebook ads

Mình chuyên chơi Google Ads (cho mình và cho KH) nhưng thực ra mình thấy Facebook Ads cũng cùng ” Nguyên lý” như trên thôi. Đó là cách mình chơi 3 win ( Mình + GG / FB + Khách hàng), khi đó Giá quảng cáo của bạn sẽ tự động giảm dần, giảm dần đến đụng sàn, thậm chí âm ( vì biết cách cho đi GIÁ TRỊ thì KH lại chia sẻ tiếp, mà chia sẻ đó thì làm gì tốn tiền QC).
Sau đây là kinh nghiệm làm quảng cáo online hiệu quả nhất :
$$$ B1: Hiểu rõ KH
>> Xem thực tế họ đang gặp Vấn đề, thắc mắc gì + Họ là ai ( Với GG thì sẽ phân dựa tên từ khóa tìm kiếm còn với FB thì dựa trên đặc điểm cá nhân như Sở thích + Hành Vi + … và FB vẫn có thể phân dựa trên từ khóa để tìm đúng KH hơn được nhé) để phân vào Các nhóm KH = Đặc điểm + vấn đề riêng ( Cái phân nhóm này để test mức hành động trên từng nhóm và từng nhóm sẽ test từng mẫu QC tiếp cận tức cách nói khác nhau thôi).
$$$ B2: Hiểu rõ SP / Giải pháp / Giá trị của mình
>> Dù bạn là chủ, là tớ, là đối tác chạy Ads thì cũng phải hiểu rõ điều này ( Có 2 cách đề tiếp cận KH mình thường thấy là làm họ ĐỠ KHỔ hoặc làm họ SƯỚNG HƠN >> Vậy chính xác SP của bạn sẽ đem lại được những gì ?? >> chữ ” NHỮNG” ở đây nghĩa là phải liệt kê ra thật nhiều, càng nhiều càng tốt để rồi mới có cái LỌC LẠI ra CHẤT được >> BÍ THÌ LÀM NHƯ SAU :
1. Dựa trên các vấn đề của KH >> hướng giải quyết
2. Dựa trên các đặc tính / cách sử dụng của SP >> cái sẽ nhận được
3. Đi hỏi thằng tạo ra nó >> Mục đích của nó là gì
4. Đi hỏi đứa đã mua nó >> xem nó thấy thế nào hay vì sao nó mua
$$$ B3: Bán cái gì ??
>> Chỗ này nhiều người CHỈ BIẾT BÁN HÀNG = $$ là đói không sớm thì muộn.

1. Bán SP cũng là bán, 2. Bán niềm tin / uy tín / thương hiệu cũng là bán >> Vậy nên bán cái gì trước. ( Đồng ý với mình là bán cái 0đ trước sẽ dễ hơn 1tr đ chứ ? )
Đúng vậy, quan điểm của mình là bán cái 2 trước và cách làm đơn giản như sau: Vẫn là vấn đề đó của KH thì mình sẽ tìm các giải pháp / cách làm mà KH có thể tự làm với chi phí 0đ hoặc rất rẻ.
Nhưng, đừng vội lo vì mình tốn tiền QC rồi mà KH có cách làm MIỄN PHÍ rồi họ bỏ mình luôn sao, mình đâu có NGU.
Nghĩ vậy thì đúng là NGU thật. Chúng ta thông mình hơn KH tưởng.
Cách làm miễn phí hay rất rẻ tiền thì sẽ thường phải mất NHIỀU công sức + thời gian.
>> Con người là loài VÔ CÙNG LÀM BIẾNG ( nhóm SIÊNG thường chỉ <=5% thôi, 95 % còn lại sẽ là KH của mình) >> và khi được được các GIÁ TRỊ miễn phí này họ vô cùng happy, một số sẽ áp dụng, một số sẽ lưu lại ( kêu gọi like, share hay “.” làm dấu để ghi nhớ nhé) thì bạn đã tạo ra được sự TƯƠNG TÁC >> Giá trị cho càng nhiều >> Tương tác càng NHIỀU thì CPC càng THẤP và trong GG Ads hay FB Ads sẽ có thêm mục TƯƠNG TÁC không tốn $ (đó là cái CPC âm mà mình nói ở trên)
>> Rồi điều gì đến cũng đến >> 5% SIÊNG đã làm và có hiệu quả nhưng họ có làm hoài được không, bạn bè họ có SIẾNG như vậy không + 95% LÀM BIẾNG kia sẽ đọc tiếp phần GIẢI PHÁP có $ là SP của mình ( Nhưng khác mọi lần bạn chạy QC, KH chỉ nhìn thấy SP tốn $ và họ bỏ đi thì lần này họ sẽ nghĩ lại ” Vẫn có cách làm MIỄN PHÍ MÀ, nhưng thôi, mình làm quái gì đủ SIÊNG mà làm, dùng $ để đổi lấy KẾT QUẢ luôn)
*** Tóm lại B3 *** là mình bán niềm tin, tình yêu để có uy tín và thương hiệu trước = các giải pháp 0đ hay rẻ tiền >> còn KH LÀM BIẾNG thì họ sẽ đi qua và đi tới giải pháp tốn tiền để đỡ mất THỜI GIAN + CÔNG SỨC và họ chọn mình vì TÌNH YÊU NHỎ NHỎ mình cho đi khúc đầu.
$$$ B4: Đừng bao giờ bỏ rơi nhau khi đã tin và yêu nhau rồi
>> Những người đã từng mua SP , đã từng nhận những chia sẻ của bạn thì họ vẫn còn dấu ấn của bạn, việc bạn tiếp cận lại họ để bán hàng sẽ có CHI PHÍ MAR cực rẻ, đôi khi CPC = 0 ( bạn gửi email, inbox, post bài Group kín chăm sóc KH) thì ai chả mê.
Hãy làm mọi thứ vì KH, tại sao bạn lại bán SP tiếp theo ? vì KH phát sinh những vấn đề / nhu cầu cao hơn >> bạn cũng có cho họ giải pháp 0đ hay rẻ tiền >> Nhưng họ quen dùng tiền để mua Giải pháp được nâng cấp lên của bạn rồi thì họ sẵn sàng mua thôi >> Đến 1 ngày, bạn chỉ cần ho nhẹ 1 tiếng là họ ùa tới liền.

Cám ơn bạn đã đủ siêng để đọc tới đây. Mình tin bạn có thể kéo CPC về 0đ.

Giang Dinh

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.